ഉണങ്ങിയ ഉരുമ്പൻ പുളി അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം.
- നല്ലെണ്ണ: മുക്കാൽ കപ്പ്
- കടുക്: ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
- വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്: രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
- ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്: രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
- പച്ചമുളക്: ആറ്, അരിഞ്ഞത്
- കറിവേപ്പില: രണ്ടു തണ്ട്
- കശ്മീരി മുളക് പൊടി: മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
- കായംപൊടി: ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
- ഉലുവ പൊടിച്ചത്: ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
- വെള്ളം: ഒരു കപ്പ്
- വിനാഗിരി: കാൽ കപ്പ്
- ഇരുമ്പൻ പുളി ഉണക്കിയത്: ഒരു കപ്പ്
- ഉപ്പ്: പാകത്തിന്
- കടുകുപൊടി: ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഉണങ്ങിയ ഇരുമ്പൻ പുളി അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
- ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം 3 മുതൽ 6 വരെയുള്ള ചേരുവകളായ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്, പച്ചമുളക്, കരിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക
- ഇതു ചെറു തീയിലാക്കി 7 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചേരുവകളായ കാശ്മീരി മുളക് പൊടി, കായം പുളി, ഉലുവ പൊടിച്ചത് എന്നിവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
- പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ വെള്ളവും വിനാഗിരിയും ചേർത്തു തിളക്കുമ്പോൾ ഉപ്പും ഇരുമ്പൻ പുളിയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
- കടുകു പൊടി ചേർത്തു ഇളക്കുക.