അവിയൽ | How To Make Aviyal In Malayalam

Easy PSC
0

അവിയൽ


സദ്യകളിൽ ഒഴിവാക്കാനാവാത്ത ഒന്നാണ് അവിയൽ. ഏറെ സ്വാദിഷ്ടമായ അവിയലിൽ എല്ലാ വിധ പച്ചക്കറികളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു എന്നാണ് കരുതുന്നത്. ഇന്ന് നമുക്ക് നല്ല നാടൻ അവിയൽ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് നോക്കാം.

അവിയൽ ഉണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ

    1. ചേന - അരക്കിലോ
        പടറ്റിക്കായ - രണ്ട്
        അച്ചിങ്ങ - 150 ഗ്രാം
        കാരറ്റ് - 150 ഗ്രാം
        പടവലങ്ങ - 100 ഗ്രാം
        പാവയ്ക്ക - 50 ഗ്രാം
        മുരിങ്ങയ്ക്ക - 100 ഗ്രാം
        പച്ചമാങ്ങ - ഒന്ന്
    2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
        മുളകുപൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
        വെളിച്ചെണ്ണ - അരക്കപ്പ്
        ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
        കറിവേപ്പില - 100 ഗ്രാം
    3. പച്ചമാങ്ങ - ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
    4. തൈര് - അരകപ്പ്
    5. തേങ്ങ - ഒന്ന്, ചുരണ്ടിയത്
        ജീരകം - 10 ഗ്രാം
        പച്ചമുളക് - 100 ഗ്രം
    6. വെളിച്ചെണ്ണ - അരക്കപ്പ്
        കറിവേപ്പില - അഞ്ചു തണ്ട്

ഇനി എങ്ങിനെയാണ് നല്ല നാടൻ അവിയൽ ഉണ്ടാക്കുക എന്ന് നോക്കാം


  • ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ അവിയലിന്റെ പാകത്തിനു കഷണങ്ങളാക്കി വെയ്ക്കണം
  • ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം അടുപ്പത്തു വെച്ചു വേവിക്കുക. കഷണങ്ങൾ വെന്തു വരുമ്പോൾ പച്ചമാങ്ങയും തൈരും ചേർത്തിളക്കുക
  • അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചതച്ചതു ചേർത്തിളക്കി ആവി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ

0അഭിപ്രായങ്ങള്‍

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Check Now
Accept !