ഇഞ്ചി പച്ചടി ഇഞ്ചി തൈര് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. ഇത് പാരമ്പരാഗതമായ ഒരു കേരള വെജിറ്ററിൻ സൈഡ് വിഭവമാണ്. ഇത് എങ്ങനെ തയ്യാക്കുന്നു എന്ന് നോക്കാം.
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ
- ഇഞ്ചി: 1/4 കപ്പ്
- തൈര്: 1 1/2 കപ്പ്
- വെള്ളിച്ചെണ്ണ: 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
- കടുക്: 1 ടീസ്പൂൺ
- ഉണക്കമുളക്: 3 എണ്ണം
- പച്ചമുളക്: 2 എണ്ണം
- ചെറിയുള്ളി: 4 എണ്ണം
- കറിവേപ്പില: 2 springs
- ഉപ്പ്: പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
- ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
- എണ്ണ ചൂടായി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കടുക് ചേർക്കുക.
- കടുക് പൊട്ടി കഴിയുമ്പോൾ ഉണക്ക മുളകും പച്ചമുളകും ചെറിയുള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേർക്കുക. അതിന്റെ കൂടെ ഇഞ്ചി വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും ചേർത്ത് വഴറ്റി എടുക്കുക
- നന്നയി വഴന്റ് വരുമ്പോൾ തീ കെടുത്തിയ ശേഷം അതിലേക്ക് തൈര് ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
- തൈര് ചേർക്കുന്നതിനു മുന്പായി ഒരു സ്പൂൺ വെച്ച് അത് നല്ലോണം ബീറ്റ് ചെയ്യണം
- തൈരിന്റെ പുളി അനുസരിച് ഉപ്പ് ചേർക്കുക.
- കുറച്ചു സമയം വെച്ചതിനു ശേഷം വിളമ്പാവുന്നതാണ്.